Sinh nhật hai…tướng

Thế là lại đã tới ngày sinh nhật hai “tướng”, cái ngày Nov.17 ấy.

Sinh nhật thủ tướng, người điều hành chính phủ và gia đình vất vả thế, trăm dâu đổ đầu tằm, mà chả thấy đại biểu QH nào chúc mừng thủ tướng lấy một câu, toàn là những chất vấn gai góc về đủ mọi vấn đề của đất nước khiến cho cái báo cáo giải trình của thủ tướng dài tới 24 trang, đọc không thôi cũng mất đời nó 90 phút, chỉ có 75 phút để trả lời trực tiếp tại chỗ. Nhưng ổng còn đang nhắn nhe “có những vấn đề cần phải chất vấn có tầm hơn” trên Tuổi Trẻ kia kìa. Chấm điểm cho phần trả bài của thủ tướng, Chủ tịch QH có ban tặng lời khen “Thủ tướng đã trả lời rành mạch, dễ hiểu, tập trung, tiếc là thời gian hơi ít”. Ít hở bác, thế là vừa vừa xứng tầm với thủ tướng mình rồi, cố quá nhỡ đâu lại thành quá cố thì sao. Có lẽ đây là lời khen đáng giá nhất mừng sinh nhật thủ tướng, tuy trễ 2 ngày.

Momiji
Sắc thu trong nhà

Sinh nhật “nội tướng” nhà trồng luôn vào mùa thu ở đây, mùa của nắng vàng ấm áp và lá momiji đỏ rực rỡ tuyệt đẹp. Những lời chúc mừng gửi về ấm áp như nắng và lao xao như lá… lẽ ra phải vào một ngày nắng ấm như thế nhưng tiếc lại là một ngày mưa gió, mưa ràn rạt cả ngày và lạnh, lạnh như đầu đông. Tuy thế vẫn vô cùng ấm lòng vì được những người thân nhớ tới vào ngày này nhưng lại thoáng bồi hồi bởi sinh nhật đến lại lấy đi một tuổi, như mùa thu đến để cây rụng lá, để cái buồn man mác xám xịt của ngày mưa lạnh cuối thu khẽ len lỏi vào tâm hồn. Lại già đi rồi đây…

2009-11-17

Bánh gâteau trái cây rắc hạnh nhân của hãng Shinjuku Takano (có từ năm 1885), tiệm chi nhánh trong SOGO, rất ngon và không ngọt không béo lắm, phù hợp với những người sợ đồ ngọt đồ béo như mình.

Còn quà sinh nhật thì thật bất ngờ, được hãng takyubin “con kiều đen” chuyển đến 😀 “Kiều đen” là con gì? “Cừu đen” đấy, bạn viết nhầm tiếng Việt. Buổi sáng trước khi đi làm sớm, bạn ghé vào tai khẽ thì thầm “chúc mừng sinh nhật vợ nhà mình“. Tối về, một bữa tối sinh nhật giản dị bởi cả tuần nay khác mọi ngày, bạn toàn phải về nhà khá muộn. Chẳng thể bày vẽ lung linh gì, kỳ nghỉ sanrenkyu cuối tuần vậy mình nhé. 愛してるよ… (tất nhiên là câu này không dành cho thủ tướng rồi)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: